Tủ cấp đông

Tủ cấp đông

Tủ cấp đông là một thiết bị làm lạnh, chúng hoạt động theo cơ chế hạ nhiệt độ xuống thấp nhanh chóng để bảo quản thực phẩm ngay tức thì. Tủ chuyên dụng này thường có nhiều thông số cài đặt khác nhau. Do đó, bạn có thể cấp đông, làm mát hay làm nóng thực phẩm tùy theo nhu cầu sử dụng. Sản phẩm này thường có nhiều khay để lưu trữ và làm lạnh thực phẩm.

Tủ cấp đông hoạt động bằng cách thổi không khí được làm lạnh cưỡng bức lên thực phẩm được đặt bên trong. Tủ thường cung cấp nhiệt độ lạnh dưới -18 độ C. Ở mức nhiệt này, vi khuẩn không thể phát triển giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi.

Bên cạnh đó, tủ với mục tiêu làm lạnh thực phẩm siêu tốc nên chúng có thể làm giảm nhiệt độ của thực phẩm từ 700C xuống -180C hoặc thấp hơn trong khoảng 90 phút. Điều này giúp giảm kích thước và số lượng tinh thể đá xuất hiện trên thực phẩm.

Phân Loại Tủ Cấp Đông Trên Thị Trường

Về cơ bản, mua tủ cấp đông cho doanh nghiệp sẽ có ít yếu tố cần phải cân nhắc hơn khi mua cho hộ gia đình. Và những điều bạn cần quan tâm để biết được tủ cấp đông nhanh loại nào tốt phù hợp với nhu cầu cụ thể như sau:

Tủ cấp đông cho hộ gia đình

Hầu hết các máy cấp đông cho gia đình duy trì ở nhiệt độ từ -10 đến 00F (tương đương với -23 đến -180C). Máy cấp đông này thường có dáng thẳng đứng, thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích lắp đặt, dễ bố trí trong nhà.

Tùy vào số lượng thành viên, nhu cầu lưu trữ của mỗi gia đình mà bạn cần cân nhắc lựa chọn dung tích tủ phù hợp. Các loại dung tích cụ thể như sau:

  • 1-3 người – Sử dụng loại tầm 150 lít.
  • 3-5 người – Sử dụng từ 150 lít đến 300 lít.
  • 5-7 người – Sử dụng từ ~ 300 lít đến 400 lít.
  • Trên 7 người – Sử dụng loại trên 450 lít.

Tủ đông trưng bày Hòa Phát HSF AD8280.C1 mặt kính inverter 280L

Hiện nay trên thị trường, tủ cấp đông có rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu không gian nội thất có:

  • Tủ cấp đông ngăn đá trên: Là kiểu tủ truyền thống, có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ và nằm ở phía trên.
  • Tủ cấp đông ngăn đá dưới: Tủ này thì bạn không phải khom lưng vì ngăn mát được thiết kế ngay tầm tay.
  • Tủ cấp đông Side by side: Là một dòng tủ lạnh cao cấp. Tủ lạnh có dung tích cực lớn, với thiết kế tủ nhiều cánh phù hợp cho dự trữ thực phẩm riêng biệt.
  • Tủ cấp đông mini: Ưu điểm tủ có thiết kế nhỏ gọn nhưng ngăn đá bị đóng tuyết và dung tích quá nhỏ nên không chứa được nhiều thực phẩm.
  • Tủ cấp đông cho tiệm làm kem, làm bánh, nhà hàng khách sạn

Tủ thường có kích thước lớn vì để bảo quản được nhiều thực phẩm với số lượng lớn trong thời gian dài. Tủ đông cho tiệm làm kem, làm bánh, nhà hàng khách sạn bạn cần lưu ý sau:

Tủ cấp đông doanh nghiệp thường có bánh xe phía dưới:

  • Giúp vừa giữ được độ thoáng vừa dễ dàng di chuyển.
  • Tủ đông có bảng điều khiển nhiệt độ nằm bên ngoài: Giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Tủ có thiết kế tủ lỗ thoát nước ra ngoài: Để khi vệ sinh tủ, cặn nước bẩn thoát ra ngoài một cách dễ dàng, không bị dồn ứ.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu bạn có thể chọn mua tủ kết hợp tính năng cấp đông mềm, bảo quản thịt cá không cần rã đông. Tủ cấp đông mềm thường tích hợp công nghệ Inverter. Inverter chính là công nghệ nén biến tần giúp tiết kiệm điện. Tủ chỉ cần sử dụng nguồn điện 24/7 và tiết kiệm trên 30% chi phí tiền điện so với các dòng tủ thông thường không được trang bị công nghệ Inverter.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *