Để có được những miếng đậu phụ thơm ngon thì bạn phải biết quy trình làm đậu phụ, từ đó cho ra những sản phẩm hoàn hảo đến tay khách hàng. Quy trình làm đậu phụ gồm 5 bước chính: Ngâm đậu nành – Xay đậu nành và tách bã – Nấu nước đậu – Làm đông – Ép khuôn thành hình.
Công Nghệ Đại Phát cung cấp tất cả các máy làm đậu
Máy xay đậu nành
- Phía trên máy là phễu chứa đậu, đậu nành sau khi ngâm được cho vào phễu, vừa xay bạn vừa đổ thêm nước vào để đậu trôi xuống bộ đá xay bên dưới.
- Bộ đá giúp xay nhỏ, nhuyễn đậu nành, bạn có thể điều chỉnh được khoảng cách giữa 2 miếng đá. 2 miếng đá càng sát nhau thì xay bã đậu càng nhuyễn và ngược lại.
- Máy có 1 cửa ra bã và 1 cửa xả nước đậu riêng biệt.
- Bạn có thể tháo rời phần cối xay và bộ đá để vệ sinh máy sau khi sử dụng
Nồi nấu đậu
- Nồi nấu sữa đậu là dòng nồi nấu cách thủy, có nghĩa là thành nồi được làm 2 – 3 lớp inox.
- Ở giữa là khoang chứa nước, thanh nhiệt được lắp phía dưới sẽ đun sôi nước, truyền nhiệt qua thành nồi và đun sôi sữa đậu bên trong.
- Ngoài ra, nồi được lắp 1 ống sục từ trong khoang chứa nước thông vào bên trong lòng nồi.
Máy ép đậu
- Máy đều được làm bằng inox, hình dáng và kích thước làm theo yêu cầu của khách hàng.
- Máy sử dụng pittong khí nén để ép đậu. Mỗi khi đạp bàn đạp thì đĩa nén sẽ tự di chuyển xuống, tiết kiệm sức nhiều hơn.