Máy xoáy nắp chai cầm tay là thiết bị dùng để vặn chặt nắp chai các loại chai lọ thủy tinh, chai nhựa, chai kim loại. Máy được sử dụng rộng rãi trong gia đình, nhà hàng, quán ăn, tiệm bánh,… và các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
Cấu tạo của máy xoáy nắp chai cầm tay:
- Thân máy: Làm bằng nhựa hoặc kim loại, có tác dụng chứa các bộ phận khác của máy.
- Tay cầm: Dùng để cầm máy khi sử dụng.
- Đầu kẹp: Dùng để kẹp nắp chai. Đầu kẹp có thể được làm bằng kim loại hoặc nhựa.
- Bộ phận điều chỉnh lực vặn: Dùng để điều chỉnh lực vặn nắp chai.
- Động cơ: Dùng để cung cấp năng lượng cho máy hoạt động.
Xem thêm: Máy xoáy nắp chai – máy viền mí lon
Lưu ý khi sử dụng
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy.
- Kiểm tra xem nguồn điện cung cấp cho máy có đúng với thông số kỹ thuật của máy hay không.
- Đảm bảo khu vực đặt máy thông thoáng, khô ráo và tránh xa các nguồn nhiệt, nước.
- Chuẩn bị các chai cần xoáy nắp.
- Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Máy đóng nắp chai (còn được gọi là máy siết nắp chai hay máy dập nắp chai) là một loại máy dùng để vặn xoáy chặt nắp hoặc đóng chặt nắp chai lọ. Được sử dụng để đóng nắp kín chắc chắn cho các chai nhựa, chai thủy tinh với các loại nắp có chất liệu nắp nhựa, nắp nhôm có nhiều kích thước khác nhau.
Cũng cần lưu ý: máy siết nắp chai, dập nắp chai này khác với máy đóng nắp nhôm xé cho lon nhôm, lon thiếc, hũ nhựa Pet (máy viền mí nắp nhôm) trên thị trường.
Một hộ sản xuất kinh doanh hay nhà máy sản xuất đồ uống, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm đóng chai (nước khoáng, nước giải khát, nước nắm…) không thể không đầu tư thiết bị đóng nắp chai.