Bạn cần mua máy xay thịt làm giò ư? Còn sự lựa chọn nào tốt hơn Đại Phát – Thương hiệu máy xay giò lụa đã được hàng triệu khách hàng lựa chọn. Tất cả những gì mà bạn cần biết về máy xay giò chả sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.
Máy xay giò chả là gì? 5 điểm đặc trưng của 1 máy xay giò chả chất lượng.
Máy xay giò chả là gì?
Đây là thiết bị giúp bạn xay thịt làm giò lụa một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức so với cách giã giò truyền thống. Lưỡi dao xay nhuyễn thịt chỉ trong vòng 2 – 4 phút mà không làm chết giò do máy được thiết kế hết sức đặc biệt. Ngoài được sử dụng để xay giò sống, máy còn có nhiều công dụng khác như làm pate, xúc xích, đánh chà bông, xay chả cá, …
1.Năng suất phù hợp
Bạn chỉ cần xay một ít thịt để làm giò nên nếu dùng máy xay giò chả công nghiệp thì quá lãng phí.
2.Xay được giò sống
Việc quan trong nhất trong quy trình làm giò chính là xay ra được giò sống. Vì lẽ đó mà máy xay sinh tố không đảm bảo được.
3.Tiết kiệm thời gian
Với máy xay sinh tố, công suất thấp khiến bạn phải chia nhỏ mẻ xay, rất mất thời gian.
Mỗi một mẻ của máy chỉ mất từ 2-3 phút. Sau khi xay xong thì bạn đã có 1kg giò sống. Sau đó tiếp tục xay thêm nếu có nhu cầu. Lưu ý rằng không nên xay liên tục quá 5 mẻ.
4. Giá thành hợp lý
Giá một chiếc máy xay vài triệu một mức giá không quá chênh lệch.
5. Làm được nhiều món
Có máy xay giò chả, bạn không chỉ làm được giò chả mà có thể làm nhiều món khác. Giò sống xay thành, chỉ cần khác chút gia vị là bạn có thể làm xúc xích, nem chua rán… Quả thật lợi cả đôi đường!
Xem thêm: Máy xay giò chả
Lưu ý về các vấn đề lắp đặt, kỹ thuật
- Chuẩn bị đường điện có sẵn aptomat, dây điện có tiết diện đủ tải trọng cho từng công suất máy
- Nơi lắp máy và biến tần cần khô ráo, thoáng mát, tránh hơi nước vào biến tần
- Nối mát tiếp đất cho máy xay giò để đảm bảo an toàn tối đa
- Kiểm tra các đầu điện, phải đảm bảo được đấu chắc chắn, không rò rỉ trước mỗi lần sử dụng máy xay giò chả
- Khi mất điện đột ngột, ngắt aptomat và cho biến tần về 0
- Không tự ý tháo lắp và điều chỉnh thông số biến tần, nếu có vấn đề phát sinh cần liên hệ với Viễn Đông để được hướng dẫn xử lý
- Tránh máy xay tầm tay trẻ em
Lưu ý khi vận hành máy xay thịt làm giò chả
- Lượng thịt xay mỗi mẻ phải lớn hơn 60% và nhỏ hơn 100% năng suất tối đa của cối để đảm bảo xay được giò sống đạt chuẩn
- Với thịt xấu, nên lắc cối để phá thịt nhanh, rút ngắn thời gian làm giò
- Chuẩn bị sẵn gia vị cho từng công đoạn xay, tránh dừng máy quá lâu để cho gia vị sẽ làm chết giò
- Khoang chứa đá lạnh phải đầy từ 2/3 cối trở lên và thay mới nếu làm nhiều mẻ liên tục
- Không lạm dụng đá và nước đá cho vào cối xay vì sẽ khiến giò bị bở, rã
- Không xay quá lâu vì sẽ làm chết giò, khi thịt cuộn đều và bóng thì lúc đó mẻ giò đã hoàn thành
Mỗi dòng máy xay thịt làm giò chả như máy xay giò chả mini, máy xay giò chả gia đình, máy xay giò chả công nghiệp đều có những chú ý riêng khi sử dụng. Nhưng về cơ bản các lưu ý trên là áp dụng chung cho dòng máy xay thịt làm giò chả.
Xem thêm: Máy xay giò chả 3kg giá rẻ tại Hà Nội